088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Những loại nhạc cụ dễ học nhất, chỉ cần bỏ ra vài ngày luyện tập là có thể chơi được

Nhiều lúc rảnh rỗi, bạn muốn dành thời gian để theo đuổi một bộ môn nghệ thuật nào đó giả dụ như chơi nhạc cụ nhưng bạn không biết nên bắt đầu từ đâu? Đó là lý do tại sao qua bài viết này, đàn Hương sẽ giới thiệu cho các bạn những loại nhạc cụ dễ học nhất. Mọi người thường quan niệm rằng việc học một bộ môn nhạc cụ nào đó ngay từ bé sẽ dễ dàng hơn khi trưởng thành, nhưng thực sự thì không phải như vậy không bao giờ là quá muộn để học nhạc cụ cả, thực tế thì khi trưởng thành chúng ta cũng sẽ có rất nhiều lợi ích như là về tinh thần và về thể chất. Bạn sẽ tự thấy bản thân mình muốn gì và làm theo, còn như các bạn nhoe thì hầu như bố mẹ sẽ định hướng học loại nhạc cụ nào chứ không phải đam mê như người trưởng thành. 

Và nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, đây là 5 loại nhạc cụ dễ học dành cho người lớn.

Các nhạc cụ dễ học nhất là gì?

Các nhạc cụ dễ học nhất là các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tranh, đàn nguyệt, đàn bầu. Việc học các nhạc cụ này khi trưởng thành sẽ rất đơn giản và dễ tiếp cận vì nó có ít cung bậc không như các loại nhạc cụ hiện đại.

1. Đàn nguyệt

Không tốn kém để mua và cực kỳ thú vị để chơi, đàn nguyệt là một trong những nhạc cụ dễ tiếp cận nhất hiện có. Chỉ với hai dây nylon (thay vì sáu của guitar), bạn có thể nhanh chóng chọn các hợp âm đơn giản và chơi một số bài hát yêu thích của mình chỉ trong vài ngày. Chỉ với một số hợp âm, bạn sẽ có thể chơi một số giai điệu yêu thích của mình và bắt đầu một bài hát đơn giản với bạn bè. Bạn cũng sẽ có thể đạt được nhiều kỹ năng cơ bản giúp bạn dễ dàng hơn nếu bạn muốn chuyển sang nhạc cụ hiện đại.

2. Đàn tranh

Đàn tranh nhìn thì có vẻ là nhạc cụ phức tạp nhất khi bạn cần phải học cách phối hợp cả hai tay cùng một lúc và bạn lo sợ không học được khi bạn nhìn thấy quá nhiều dây đàn như loại 16, 17, 19, 21..., nhưng nó thực sự là một trong những loại nhạc cụ dễ học nhất cho người lớn. Học chơi đàn tranh đặt nền tảng cho việc học các nhạc cụ khác. Khi bạn học cách đọc bản nhạc tranh, bạn đang đạt được kỹ năng đọc bản nhạc trên bất kỳ nhạc cụ nào khác. Nếu mới học chơi mà bạn không hề thông thạo về nhạc lý hãy dùng băng dính, viết các nốt nhạc và dán vào thành đàn sẽ dễ dàng cho bạn hơn trong việc tập chơi đàn, tập đánh theo dần dần cho quen để thuộc được các nốt trên đàn. Chỉ cần 1 vài ngày là bạn có thể đánh được một vài bài cơ bản, sau khi đánh đúng nốt rồi thì bạn có thể chuyển qua học các kĩ năng rung, nhấn... để bản nhạc của bạn được hay hơn, truyền cảm hơn.

3. Đàn bầu

Đây là loại nhạc cụ mà đa số những người thích giai điệu buồn man mác thích, bởi tiếng của nó khá da diết. Đàn được thiết kế khá đơn giản chỉ với một sợi dây sắt và kết hợp với amply và loa thông qua mobin của đàn mà tạo ra tiếng. Tuy nhiên, do nhu cầu của khách hàng mà có những kiểu đàn người nghệ nhân đã thiết kế bộ loa và mạch trong cây đàn, người chơi có thể mang đi bất cứ đâu và sạc pin khi hết, dù đi dã ngoại trên núi, rừng hay đi du ngoại dưới biển người chơi cũng có thể chơi một cách dễ dàng và tiếng vẫn cực kì hay. Đàn bầu dùng kĩ thuật gảy và kĩ thuật rung cần sẽ tạo ra những âm thanh tuyệt vời. Đây cũng là bộ môn nhạc cụ dễ dàng học cho người trưởng thành. 

4. Harmonica

Dù là nhạc blues, jazz, rock, dân gian hoặc nhạc đồng quê, kèn harmonica (còn được gọi là “Blues Harp”) là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu học. Bạn không cần phải biết nhiều để bắt đầu chơi. Thêm vào đó, harmonica rất dễ di chuyển khi bạn có thể mang theo và luyện tập harmonica ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Cho dù bạn muốn thổi đàn hạc theo phong cách dân gian như Bob Dylan hay khám phá các sắc thái của nhạc jazz và blues như Toots Thielemans, bạn có thể thực hiện các kỹ năng của mình cho dù bạn ở đâu.

5. Bongos

Bongos có nguồn gốc từ Cuba và bao gồm hai trống dính liền nhau. Đó là một lựa chọn đơn giản hơn một bộ trống đầy đủ nhưng có thể mang lại trải nghiệm bộ gõ hài lòng tương tự. Thậm chí nhiều khi không có đủ dụng cụ nhạc thì chiếc trống bongo cũng tạo nên nhịp điệu cho một bài hát giúp cho người hát đúng nhịp hơn. Thật thú vị khi chơi bongos, ngay cả khi không có bất kỳ kiến ​​thức kỹ thuật nào. Và mặc dù khó để thành thạo nhưng những chiếc trống này là một trong những nhạc cụ dễ dàng nhất để học những điều cơ bản.

6. Piano

Đàn piano có vẻ là nhạc cụ phức tạp nhất khi bạn cần phải học cách phối hợp cả hai tay cùng một lúc, nhưng nó thực sự là một trong những loại nhạc cụ dễ học nhất cho người lớn. Học chơi piano đặt nền tảng cho việc học các nhạc cụ khác. Khi bạn học cách đọc bản nhạc piano, bạn đang đạt được kỹ năng đọc bản nhạc trên bất kỳ nhạc cụ phương Tây nào khác và hơn nữa, các thuật ngữ và khái niệm âm nhạc được học trong các bài học piano là những thuật ngữ phổ quát sẽ giúp bạn trở thành một nhạc sĩ sau này.

Bạn sẽ chọn nhạc cụ nào?

Tất cả những nhạc cụ kể trên đều là những nhạc cụ dễ học dễ chơi nhất, cho phép bạn dễ dàng theo đuổi trong bất kì hoàn cảnh nào. Học cách chơi một nhạc cụ khi trưởng thành không đáng sợ như mọi người vẫn nghĩ vì có hàng tá nhạc cụ ngoài kia rất đơn giản và dễ bắt đầu. Và mặc dù các tùy chọn được liệt kê ở trên có thể là một số nhạc cụ dễ học nhất, nhưng bạn không cần phải giới hạn bản thân mình!

Bình luận

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Có thể bạn quan tâm