088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

đàn nhị

Các mẫu đàn nhị

mua đàn nhị nh89

ĐÀN NHỊ NH89

950,000 đ - 890,000 đ

mua đàn nhị nh159

ĐÀN NHỊ NH159

2,200,000 đ - 1,980,000 đ


Phụ kiện đàn nhị


KINH NGHIỆM CÁCH CHỌN MUA BÁN ĐÀN NHỊ CHO NGƯỜI MỚI CHƠI GIÁ BAO NHIÊU VÀ ĐỊA CHỈ MUA ĐÀN NHỊ

Trước khi mua đàn nhị, bạn nên tìm hiểu về cấu trúc của từng bộ phận của đàn nhị , các loại của đàn nhị, và các chất liệu làm ra đàn nhị.

1. Hãy xem kỹ trước khi mua đàn nhị đừng nhầm lẫn nhé. Giá đàn nhị và chất liệu làm đàn nhị là những thứ bạn cần cân nhắc.

Mỗi cây đàn nhị có âm thanh đặc trưng riêng, bởi vì vật liệu gỗ được sử dụng trong các bộ phận khác nhau, và chất liệu da để làm bầu nhị cũng khác nhau ví dụ như da rắn hay da kì đà sẽ được các nghệ nhân làm đàn nhị lựa chọn và sử dụng. Điều quan trọng nhất của một cây đàn nhị không phải là hình thức bên ngoài mà là âm thanh, giá cả trên mạng cao hay thấp, thực chất chất lượng ra sao thì khó mà nắm bắt được,vậy nên hãy chọn một nơi bán hàng uy tín để đến thử hay nếu bạn không có thời gian hoặc ở xa hãy đề nghị cửa hàng cho bạn được kiểm tra hàng trước khi nhận hàng và thanh toán vì mua một vật có vẻ ngoài đẹp để quy ra chất lượng thì quả thực là không đúng.

2. Âm điệu là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình học chơi đàn nhị

Âm sắc của đàn nhị nhìn chung mềm và rõ ràng, không loãng cũng không bị đục, âm vực cao của nhị rõ ràng và âm trầm sâu, âm thanh tròn trịa. Tất nhiên, chất lượng của các vật liệu được sử dụng trong đàn nhị, chẳng hạn như da đàn, gỗ và trình độ của người nghệ nhân, hoàn toàn liên quan đến âm sắc của cây đàn.

Nếu bạn muốn chơi chuyên nghiệp thì không nên mua đàn nhị giá quá rẻ và nếu mua trực tuyến bạn hãy đề nghị cửa hàng được kiểm tra âm sắc trước khi tiến hàng thanh toán và nhận hàng để tránh bị lừa đảo. Nếu đàn nhị quá rẻ, nói chung là không thể để đạt được chất lượng âm thanh của đàn nhị. Rất có thể bạn sẽ bỏ cuộc khi biết rằng chất lượng âm thanh không tốt, một cây đàn nhị tốt không chỉ khiến bạn hài longvề lâu dài, việc mua được một cây đàn nhị chất lượng tốt sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc.

Sau khi xác nhận âm sắc, tiếp đó là lựa chọn chất liệu.

3. Bộ phận da đàn nhị

Da của đàn nhị là bộ phận quan trọng nhất tạo ra âm thanh của đàn nhị. Vĩ đàn nhị và dây đàn được truyền đến da đàn thông qua mã đàn. Độ rung tạo ra âm thanh và âm thanh được khuếch đại bởi âm vang của đàn nhị.

 Nếu da đàn nhị quá dày, âm thanh truyền rung sẽ chậm hơn, âm thanh bị rè, nếu mỏng quá thì âm thanh sẽ mỏng hơn, dễ gây ồn ào hoặc sột soạt. Vì vậy, việc lựa chọn da đàn là vô cùng quan trọng đối với người nghệ nhân làm đàn.

Kỹ thuật làm đàn da có ảnh hưởng quyết định đến âm lượng và âm sắc đàn nhị, khi đàn căng da thì lực rung sẽ nhỏ khi chơi nhưng âm lượng nhỏ, nếu căng da quá nhỏ thì âm thanh sẽ bị nhão, xỉn màu; độ căng da quá lớn thì âm thanh sẽ sắc nét hơn, đồng thời da phải có độ căng vừa phải và độ đàn hồi nhất định để âm thanh sáng và dày.

4. Chốt đàn nhị

Quy trình sản xuất chốt đàn nhị và lỗ chốt đàn nhị nên sát nhau, để đàn nhị ít bị chỉnh hơn.

5. Đàn nhị

Thân đàn nhị: một là dây kim loại có độ bám dính tốt, kéo dàichất lượng âm thanh tốt, độ nhạy cao và cao độ tốt, hợp âm chia hợp âm nhôm và bạc, âm thanh tốt nhất là bạc,một là dây lụa, tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và tinh tế hơn dây kim loại, nhưng âm vực kém và dây dễ bị đứt.

Đàn nhị chủ yếu sử dụng dây kim loại.

Kinh nghiệm của nghệ nhân làm đàn là khi cao độ và độ dài của dây rung như nhau, dây dày hơn sẽ tạo ra âm thanh mạnh và dày hơn, dây mỏng hơn sẽ tạo ra âm thanh nhẹ nhàng và mỏng hơn. Vì vậy, hầu hết người chơi thường chọn các dây khác nhau tùy theo thói quen và nhu cầu của riêng họ.

6. Ống đàn của đàn nhị 

Ống đàn của đàn nhị cũng cực kỳ quan trọng, nói chung, gỗ đàn hương đỏ, gỗ gụ già, gỗ mun và gỗ trắc được sử dụng để làm đàn nhị.
Độ dày và độ cứng của chất liệu gỗ đàn nhị sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến âm thanh của đàn nhị. Độ vang của ống đàn nhị, âm lượng, hình dáng, cấu tạo, độ dày của thùng và loại gỗ sử dụng là những yếu tố chính quyết định âm sắc, âm lượng của đàn nhị và nó cũng cực kỳ quan trọng.

Quy trình sản xuất ống đàn nhị là sử dụng 6 hoặc 8 miếng gỗ, phải là cùng một chất liệu gỗ, để điều kiện cứng và mềm của gỗ đồng nhất. Các thớ gỗ của ống đàn piano được lựa chọn dọc theo hạt, và âm thanh thẳng là bắt buộc.

Nói chung, đàn nhị ống lớn có chất lượng âm thanh dày hơn và giọng hát tinh tế hơn; ống nhị nhỏ có chất lượng âm thanh sắc nét và âm thanh sáng hơn. Khi chế tạo đàn nhị, bạn cũng cần phải phù hợp với da đàn để xác định âm sắc. Theo kinh nghiệm, các ống đàn piano có cùng hình dạng và mô hình mềm và dày hơn các loại gỗ gụ cũ; các ống đàn bằng gỗ mun sáng hơn, chắc hơn và thấm sâu hơn khi chơi đàn nhị.

6. Loại gỗ nào tốt hơn cho đàn nhị?

Mua nhị cũng giống như chọn quả ngoài chợ, một số quả trong chùm quả có độ ngọt cao hơn, độ chua cao hơn, có thể những người đã nghiên cứu về quả nhiều năm mới chọn được quả có độ ngọt vừa phải.

Nhạc cụ đàn nhị, chỉ có hai dây, chọn được một cây đàn nhị tốt không phải dễ, cách chọn đàn nhị là một điều cần học.

Đàn Hương chuyên cung cấp các loại nhạc cụ dân tộc trong đó có đàn nhị, là con của làng nghề Đào Xá, có nhiều năm kinh nghiệm và am hiểu nhạc cụ truyền thống. 

Giá đàn nhị chủ yếu là chất liệu gỗ và vật liệu đàn được làm bởi các bậc thầy nổi tiếng, giá đàn nhị được quyết định bởiâm lâu Chất liệu gỗ đàn nhị thật cao cấp và chọn lọc da rắn tốtđể còn lâu. Chất lượng âm thanh tương đối tốt, âm sắc cũng ổn, sẽ ổn định hơn.

7. Học đàn nhị, mua đàn nhị rất quan trọng

Điều thực sự quan trọng là chọn đàn nhị phù hợp với nhu cầu của bạn, nó còn phụ thuộc vào việc bạn muốn học đàn nhị đến đâu?

Tính xem bạn sẵn sàng dành bao nhiêu thời gian cho niềm đam mê này?

Bởi vì dù học gì đi chăng nữa, bạn cũng sẽ gặp phải tình huống va hoặc những tài năng biểu diễn và còn bị ám ảnh bởi những người ngoài cuộc.

Dù người dạy đàn nhị có giỏi đến đâu hay bạn phải quay lại luyện tập thì bạn mới biết được trình độ và vấn đề thực sự của mình. Chỉ bằng cách thảo luận chặt chẽ với những giáo viên chuyên nghiệp, bạn mới có thể học đàn nhanh hơn, thực hành riêng mới là sự phát triển thực sự giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc. 

Kho nhạc có nhiều loại đàn nhị cho bạn lựa chọn : Đàn nhị có gỗ thường, đàn nhị gỗ trắc, đàn nhị gỗ muồng.

8. Các mẫu đàn nhị của Đàn Hương

 

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Có thể bạn quan tâm