088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Đàn violin

mua đàn violin v13 size 4/4 (vân sam)

ĐÀN VIOLIN V13 SIZE 4/4 (VÂN SAM)

1,500,000 đ - 1,300,000 đ

mua đàn violin v24 size 4/4

ĐÀN VIOLIN V24 SIZE 4/4

2,600,000 đ - 2,400,000 đ

Đàn violin là một trong những loại nhạc cụ âm nhạc được khá nhiều người yêu thích. Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng từng nghe thấy đàn Violin và thích giai điệu du dương, nhẹ nhàng, sâu lắng nhưng chưa hiểu kỹ về bộ môn nhạc cụ này, qua bài viết này, nhạc cụ đàn Hương sẽ chia sẻ với các bạn về cây đàn violin. 

Violin là gì

Đàn violin hay còn gọi là vĩ cầm hoặc đàn violin. Đây là một loại nhạc cụ thuộc bộ dây có kích thước khá nhỏ gọn với khả năng biểu diễn sắc thái, tình cảm cao và có âm khu cao nhất.

Cấu tạo của Violin:

-  Thân đàn: làm bằng gỗ chắc chắn, được chọn lọc tỉ mỉ để tạo ra âm thanh hay nhất.

- Cần đàn: Cũng như cấu tạo của đàn guitar, một trong những bộ phận quan trọng của Violin đó chính là cần đàn. Bộ phận này được thiết kế ở dạng thuôn ở phần đầu và mở rộng dần về phía sau, được làm chủ yếu bằng chất liệu gỗ mun. Cần đàn là nơi người chơi bấm để tạo ra các nốt nhạc khi chơi.

- Cây vĩ: Vĩ đàn violin là bộ phận cực kỳ quan trọng và đặc biệt không thể thiếu khi chơi Violin. Những sợi lông trên vĩ đàn violin khi được chà sát bằng nhựa thông sẽ tạo ra ma sát và tạo ra tiếng của cây đàn 

- Dây đàn: Gồm 4 dây với độ cao khác nhau, lần lượt được kí hiệu là G, D, A, E. Dây có cao độ lớn nhất là dây G và dây E có cao độ nhỏ nhất.

- Ngựa đàn: Bộ phận này giúp nâng đỡ và chịu lựa căng của các dây đàn. Ngựa đàn chỉ liên kết với hộp đàn khi chịu lực  từ dây đàn tác động lên mặt của hộp đàn.

- Khóa đàn: là một trong những bộ phận quan trọng của cây đàn Violin, bộ phận này được sử dụng để điều chỉnh cao độ của dây đàn. 

- Tăng đơ: là một bộ phận khá đặc trưng của cây đàn Violin, khi điều chỉnh cao độ của dây đàn bằng khóa đàn, nếu muốn điều chỉnh tiếp bạn có thể sử dụng tăng đơ. Đàn được thiết kế với 4 tăng đơ tương ứng với 4 dâu đàn. 

- Gối đàn: là vật trung gian giúp giữa đàn Violin cố định ở trên vai, giúp người chơi có được sự thoải mái trong khi chơi đàn và giúp vai giảm bớt những mệt mỏi. 

Các đối tượng chơi Violin:

Đàn violin có kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với khá nhiều đối tượng từ trẻ em đến người trưởng thành. 

Ưu điểm của Violin

Thứ nhất vì đàn nhỏ gọn nên dễ dàng mang đi lại vô cùng tiện lợi. 

Thứ hai, đàn violin rèn cho trẻ sự tập trung, tính kiên nhẫn giúp bé trở nên thông minh hơn. 

Thứ ba, giúp người chơi violin giảm stress, quên đi mọi sự mệt mỏi sau giờ làm việc hay học tập căng thẳng

Cuối cùng, chơi đàn violin giúp bàn tay bạn uyển chuyển, mềm dẻo hơn qua các kĩ thuật khi chơi đàn. 

 Một số lưu ý khi lựa chọn Violin:

Lựa chọn đàn Violin bạn nên tìm những loại mà phù hợp với tài chính của bạn, tùy vào từng loại đàn có những chất liệu gỗ tốt khác nhau mà người chơi nên chọn mẫu đàn phù hợp với mình. 

Trước khi quyết định mua bạn nên tìm hiểu kỹ một số thông tin mà xem đánh giá khách hàng để chọn lựa được cây đàn ưng ý nhất. 

Qua bài viết này, nhạc cụ đàn Hương hi vọng bạn sẽ tìm được cây đàn chất lượng và phù hợp với mình nhất. Các bạn cần mua đàn Violin hãy liên hệ với chúng tôi nhạc cụ đàn Hương qua hotline: 088.609.4297

 

Nhạc cụ đàn Hương - điểm cung cấp nhạc cụ chất lượng uy tín

 

Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Có thể bạn quan tâm