088.609.4297
Uy Tín - Tận Tâm - Chất Lượng

Mua đàn bầu mộc và Lịch sử các cụ chơi đàn bầu không cần âm ly và loa?

1. Có tồn tại đàn bầu mộc chơi không cần âm ly và loa

Ngày xưa, khi điện tử chưa phát triển thì các cụ chơi đàn bầu bằng cách nào? 

Lịch sử Việt Nam đã không còn lưu trữ và bảo tồn những kiến thức lịch sử này nên bây giờ để tìm hiểu và biết vì sao ngày xưa chơi đàn bầu bằng cách nàavo để tiếng vẫn to?

Có nhiều người còn nói rằng các cụ còn mang đàn bầu ra giữa chợ để chơi hòa tấu với nhiều nhạc cụ khác. Vậy tại sao đàn bầu ngày xưa chơi mộc hay thế mà bây giờ không ai chơi nhỉ?

Có rất nhiều nghệ sĩ và các nghệ nhân đam mê đàn bầu đã theo dòng thời gian tìm hiểu thì có rất nhiều ý kiến về vấn đề đàn bầu mộc chơi không cần âm ly và loa.

  • Có người thì nói rằng các cụ xa xưa sử dụng dây tơ tằm để chơi đàn bầu. Và cũng đá có những chiếc đàn bầu làm bằng dây tơ tằm để sử dụng. Nhưng đặc điểm là quá dễ đứt và ngày nay kiếm dây tơ tằm quá khó.
  • Có người nói rằng tạo ra âm thanh bằng ống bơ hay bằng quả bầu cắt lõi làm kín để tạo ra tiếng cộng hưởng. Đàn bầu này cũng đã từng có người sản xuất nhưng tiếng đàn bầu lại không thực sự là hay và nghe không được ngân nga.
  • Có người thì nói rằng ngày xưa chơi đàn bầu khó lắm không phải ai cũng chơi được. Và tiếng đàn bầu không được hay và phổ biến như bây giờ. Đàn bầu mãi đến năm 1954 được cải tiến và sử dụng những chiếc đài cát xét để chơi. Những năm 1954 đến nay trở lên rất là phổ biến. Và đàn bầu điện ngày càng được phát triển.
  • ...

2. Hiện nay còn chỗ nào mua bán đàn bầu mộc không?

Hiện nay, trên thị trường không thấy có đơn vị nào hay cửa hàng nào bán loại đàn bầu mộc mà chơi không cần âm ly và loa nữa. Thay vào đó bán rất nhiều đàn bầu máy. Nhưng cũng có nhiều bên quảng cáo đàn bầu mộc. Vậy đàn bầu mộc đó là thật không?

Bản chất đàn bầu không cần âm ly và loa cũng có thể tạo ra âm thanh. Nhưng âm thanh rất bé. Chỉ phù hợp chơi phòng kín hoặc chơi vào buổi tối hoặc đêm. Hoặc các vùng quê yên tĩnh. Nên việc bạn mua 1 cây đàn bầu điện về chơi mộc cũng được.

Nhưng đổi lại việc mua đàn bầu điện về chơi mộc thì âm thanh không được hay, không được ngân nga. 

Các bạn có thể tham khảo các mẫu đàn bầu của Đàn Hương bằng cách nhấn vào đường dẫn sau đây:

 

Top 5 mẫu đàn bầu dành cho người mới học chơi:

1. Đàn bầu DB89

Nếu tài chính của bạn chưa đủ khả năng chi trả cho một cây đàn bầu cao cấp , thì đàn bầu DB89 sẽ là lựa chọn thay thế tuyệt vời cho bạn với mức giá rẻ hơn nhiều. Đàn bầu DB89 là một trong những cây đàn cho người mới đang rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay.  Với hình dáng quen thuộc, đơn giản để dễ dàng chơi, đàn bầu DB89 tuyệt vời để bạn có thể thoải mái khi chơi. Với thân đàn được chế tạo hoàn hảo với sự kết hợp giữa mặt gỗ ngô đồng cùng thành đàn gỗ tự nhiên chắc chắn. Đàn bầu DB89 không chỉ mang lại âm thanh chuẩn mà còn giúp cây đàn có khả năng hoạt động bền bỉ vượt trội với thời gian. Với tầm giá chỉ chưa đến 1 triệu đồng, bạn khó có thể tìm thấy một cây đàn tốt hơn DB89. 

 

Video test âm:

 

2. Đàn bầu DB129:

Thêm một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những cây đàn bầu tầm trung tiền, đó chính là DB129. Không phải ngẫu nhiên nó lại trở thành sự lựa chọn của đông đảo người chơi đàn bầu và cũng chính là cây đàn được bán chạy nhất trong những năm gần đây. Đàn bầu DB129 thu hút bởi âm thanh cực chuẩn, khả năng phản ứng linh hoạt với nhiều phong cách chơi khác nhau. Là một cây đàn bầu tầm trung, nhưng DB129 vẫn được chế tạo bởi những loại gỗ quý chỉ có thể tìm thấy ở những cây đàn cao cấp. Với mặt trước bằng gỗ ngô đồng chắc chắn và cần đàn sừng trâu, thành đàn bằng gỗ hương quý, cây đàn mang tới âm thanh ngân vang, cân bằng, giai điệu rõ ràng, và khả năng chơi mượt mà, linh hoạt. Cũng chính vì những ưu điểm nổi trội này, đàn bầu DB129 không chỉ là một cây đàn bầu cho người mới tuyệt vời mà còn trở thành lựa chọn của nhiều nghệ sỹ chuyên nghiệp.

 

3. Đàn bầu DB199:

 

Đàn bầu DB199 là một trong những sự lựa chọn của hầu hết những nghệ sỹ nổi tiếng trên khắp cả nước. Nhắc đến đàn bầu DB199, người ta sẽ nghĩ đến sự chuẩn mực về âm thanh và chất lượng cao cấp. Đàn bầu DB199 là cây đàn mang lại hiệu suất âm thanh và tiện ích đáng kinh ngạc. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm một cây đàn bầu cho người mới chất lượng cao. 

Đàn bầu DB199 xứng đáng là cây đàn bầu lý tưởng cho người mới bắt đầu vì chất lượng âm thanh thuộc top những cây đàn đẳng cấp, hơn nữa còn được hỗ trợ nhận được những phụ kiện theo đàn tại Nhạc cụ Đàn Hương.

 

4. Đàn bầu lắp sẵn amply và loa DB150:

Cây đàn bầu DB150 vẫn luôn được đánh giá là cây đàn đáp ứng đầy đủ nhất nhu cầu của người chơi với sự tiện lợi do đàn được thiết kế, lắp đặt sẵn loa và amply trong đàn, nên người chơi có thể mang đi bất cứ đâu mà không cần mang thêm bất cứ thứ gì.  Thêm một “siêu phẩm” đàn bầu cho người mới cũng đang rất được ưa chuộng hiện nay chính là đàn bầu DB150. Cây đàn với bộ cộng hưởng âm thanh lớn ở thùng đàn mang lại âm thanh mạnh mẽ hơn, phù hợp mọi người chơi từ người mới cho đến người có nhiều kinh nghiệm. Cây đàn còn được sự ủng hộ của đông đảo tín đồ đàn bầu bởi thiết kế hoàn hảo và chắc chắn. 

 

Video test âm cây đàn DB150:

5. Đàn bầu LM199:

Thêm một lựa chọn thay thế hoàn hảo cho những cây đàn bầu cho người mới cao cấp có sẵn loa và amply trong đàn đó chính là đàn bầu LM199. Không phải ngẫu nhiên nó lại trở thành sự lựa chọn của đông đảo người chơi đàn bầu và cũng chính là cây đàn được bán chạy do độ tiện lợi của nó mang lại. Đàn bầu LM199 được thu hút bởi âm thanh đàn bầu cực chuẩn, khả năng phản ứng linh hoạt với nhiều phong cách chơi và thể loại âm nhạc khác nhau. Là một cây đàn bầu tầm cao, đàn bầu LM199 vẫn được chế tạo bởi những loại gỗ quý chỉ có thể tìm thấy ở những cây đàn bầu cao cấp.  Cây đàn mang tới âm thanh ngân vang, cân bằng, giai điệu rõ ràng, và khả năng chơi mượt mà, linh hoạt. 

Video test âm đàn bầu DB230:

 

 

Các bạn tham khảo thêm các mẫu đàn bầu tại đây

Nhạc cụ đàn Hương - chuyên cung cấp các loại nhạc cụ 

Hotline: 088.609.4297

 

Bình luận

BÀI VIẾT LIÊN QUAN "Mua đàn bầu mộc và Lịch sử các cụ chơi đàn bầu không cần âm ly và loa?"


Phản hồi từ khách hàng

Chị Trang mua cho bố

Anh Quyền Phạm

Chú Cù Minh Quảng

Anh Nhi Yến Nam

G

Nhắn tin!
088.609.4297

Có thể bạn quan tâm